Những cách đăng ký eSIM Viettel đơn giản mà bạn cần biết

Đăng ngày: 26-10-2022

Esim ra đời đã khắc phục được một số khuyết điểm cũng như mang đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Do đó, ngày càng có nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng sim điện tử này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách đăng ký eSIM Viettel cực đơn giản mà hiệu quả.

Điều kiện có thể đăng ký eSIM Viettel

Để có thể thực hiện cách đăng ký eSIM Viettel, thuê bao của bạn cần đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

Điều kiện đăng ký eSIM Viettel

Điều kiện đăng ký eSIM Viettel

- Khách hàng đang sử dụng thuê bao trả trước hoặc trả sau Viettel đang còn hoạt động và có nhu cầu chuyển sang eSIM.

- Thiết bị di động chính hãng có hỗ trợ lắp eSIM.

Cước phí đăng ký sSIM Viettel bao nhiêu?

Hiện nay, nhà mạng Viettel đã đưa ra quy định rõ ràng về mức giá chuyển đổi và đăng ký eSIM. Nếu bạn muốn chuyển đổi từ sim vật lý sang eSIM điện tử thì sẽ mất 25.000 đồng/ lần. Nếu bạn muốn đăng ký sim hòa mạng mới thì mức giá sẽ cao hơn. Đối với thuê bao trả trước, phí hòa mạng sim mới là 50.000 đồng/ lần. Còn đối với thuê bao trả sau, bạn sẽ mất 60.000 đồng/ lần khi muốn đăng ký sim hòa mạng mới.

>>> Tham khảo thêm: Đầu số 0124 đổi thành gì

Các cách đăng ký eSIM Viettel thành công

Thường thì chúng ta sẽ có 2 cách đăng ký eSIM Viettel là đến cửa hàng giao dịch gần nhất hoặc đăng ký trực tuyến trên app My Viettel ngay tại nhà mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 phương pháp đó một cách chi tiết.

2 cách đăng ký eSIM Viettel đơn giản mà hiệu quả

2 cách đăng ký eSIM Viettel đơn giản mà hiệu quả

Cách đăng ký eSIM Viettel tại cửa hàng giao dịch

Đối với cách làm này, bạn chỉ nên áp dụng khi mà địa điểm giao dịch nhà mạng Viettel ở gần bạn. Bởi việc di chuyển ra trực tiếp của hàng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là quy trình các bước đăng ký eSIM tại quầy giao dịch cửa hàng Viettel.

- Bước 1: Bạn tìm kiếm địa chỉ cửa hàng giao dịch nhà mạng Viettel gần bạn nhất. Trước khi đi đến cửa hàng, bạn nhớ nên mang theo Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân và sim vật lý (nếu bạn cần đổi).

- Bước 2: Tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn phiếu đăng ký, bạn phải điền đúng và đầy đủ các thông tin đăng ký eSIM vào đó. 

- Bước 3: Nhân viên đưa cho bạn một mã QR để quét và hỗ trợ bạn thiết lập eSIM điện tử nhanh chóng.

Cách đăng ký eSIM Viettel trên ứng dụng My Viettel

Đối với cách đăng ký eSIM này, bạn không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà có thể thực hiện nó ngay tại nhà. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và giải quyết được vấn đề khi mà bạn cách của hàng giao dịch quá xa.

Quy trình cách đăng ký eSIM Viettel trên app My Viettel

Quy trình cách đăng ký eSIM Viettel trên app My Viettel

- Bước 1: Bạn tải ứng dụng My Viettel từ App Store hoặc CH Play về máy điện thoại di động và đăng nhập tài khoản vào.

- Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, bạn vào Menu Tiện ích => Chọn Đổi SIM => Chọn Đổi eSIM.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn lựa chọn hình thức đăng ký hợp đồng eSIM trực tuyến.

- Bước 4: Bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước, ảnh chân dung để úp lên.

- Bước 5: Thông báo hiện lên, bạn chọn Ký trực tuyến => Cho phép quyền truy cập ứng dụng.

- Bước 6: Trên màn hình hiện ra Thông tin đơn hàng (gồm Tổng chi phí, Thông tin khách hàng). Bạn nhấn vào Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng => Tiến hành thanh toán.

- Bước 7: Hệ thống sẽ gửi về tin nhắn điện thoại bạn mã OTP để xác nhận thông tin. Tiếp theo là mã QR code cúng được gửi về để người dùng quét cho những điện thoại di động cần đăng ký hoặc đổi eSIM.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các cách đăng ký eSIM Viettel tại cửa hàng và tại nhà vô cùng cụ thể. Nếu có thắc mắc gì khác về sSIM Viettel, bạn hãy liên hệ trang web haiphongsim.vn. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn đăng ký hoặc đổi eSIM mạng Viettel thành công.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã bí ấn và ý nghĩa số 39 trong sim số

Đăng ngày: 19-09-2022

Số 39 mang nhiều ý nghĩa về tài lộc nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy click ngay bài viết này để cùng khám phá ý nghĩa số 39 trong sim số nhé!

Tìm hiểu đầu số 0313, 0583, 0593, 0703, 0813 là mạng gì?

Đăng ngày: 12-12-2022

Cùng tìm hiểu các đầu số 0313 là mạng gì, đầu số 0583 là mạng gì, đầu số 0593 là mạng gì, đầu số 0703 là mạng gì, đầu số 0813 là mạng gì trong bài viết sau.

Mạng Vinaphone – Đầu số 0124 đổi thành đầu số gì?

Đăng ngày: 19-09-2022

Số thuê bao 0124 của mạng nào 0124 đổi thành đầu số gì. Công cụ nào hỗ trợ chuyển danh bạ 11 số về 10 số chúng tôi sẽ giải đáp tất cả trong bài viết sau.

DMCA.com Protection Status