Hướng dẫn các cách xóa bộ nhớ đệm trên iphone chi tiết nhất

Đăng ngày: 03-12-2022

Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone là phương pháp giúp điện thoại của bạn có thể chạy mượt mà hơn. Nhờ đó, bạn dễ dàng thao tác trên điện thoại nhanh hơn. Nếu bạn chưa biết cách xóa bộ nhớ đệm trên iphone thì hãy theo dõi ngay bài viết sau. 

Tại sao bạn cần xóa bộ nhớ đệm trên iPhone?

Bộ nhớ đệm trên iPhone là vùng lưu trữ tạm thời của iPhone. Bộ nhớ đệm giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây là một khu vực lưu trữ dữ liệu được sử dụng thường xuyên để truy cập nhanh hơn. 

Sau một thời gian dài sử dụng, dữ liệu trong bộ nhớ đệm này sẽ tích tụ dần và gây ra hiện tượng lag máy và làm chậm thiết bị của bạn. Mục đích của việc xóa bộ nhớ đệm là để tiết kiệm thời gian, không gian lưu trữ, tăng tốc độ hoạt động của iPhone và giảm lượng dữ liệu cần xử lý trong quá trình sử dụng.

Lý do cần xóa bộ nhớ đệm ở Iphone
Lý do cần xóa bộ nhớ đệm ở Iphone

Một số ứng dụng có thể lưu trữ lượng dữ liệu lớn lên đến hàng GB mà không còn cần nữa. Vì vậy, người dùng cần phải xóa chúng để giải phóng dung lượng điện thoại và đặt lại ứng dụng về trạng thái mặc định khi bị lỗi hoặc gặp khó khăn khi sử dụng.

Việc tiến hành xóa bộ nhớ đệm trên iPhone hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới các hoạt động của thiết bị. Việc này còn giúp cho các ứng dụng được làm mới, khởi tạo lại bộ nhớ đệm cũ.

>>> Xem thêm: Yêu cầu gọi lại Viettel

Bạn cần xóa bộ nhớ đệm trên iPhone của mình bao lâu một lần?

Hầu hết người dùng thường xóa bộ nhớ đệm trên iPhone của họ một hoặc hai lần một tháng. Khoảng thời gian này đủ để trình duyệt tích lũy một lượng lớn dung lượng dữ liệu. 

Lúc này thiết bị sẽ tạo ra một bộ nhớ đệm đủ lớn để làm chậm thiết bị trong quá trình sử dụng. Do đó cần dọn dẹp bộ nhớ đệm thường xuyên để giúp loại bỏ các tập tin rác dư thừa trên thiết bị. Đồng thời giúp thiết bị an toàn và chạy mượt mà hơn. 

Nhưng nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng thì cũng nên thường xuyên kiểm tra dung lượng và giải phóng ngay khi cần.

Hướng dẫn các cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone không khó. Dưới đây sẽ là một số cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone để giải phóng dung lượng bạn nên tham khảo ngay.

Xóa bộ nhớ đệm Safari

Để xóa bộ nhớ đệm trên safari, bạn cần thao tác các bước sau:

- Đầu tiên, bạn mở phần Cài đặt và cuộn xuống Safari. 

- Tại đây, bạn chọn Xoá Lịch sử và Dữ liệu Trang web.

Bạn lưu ý rằng, sau khi thực hiện xóa bộ nhớ đệm safari, các tài khoản đã từng đăng nhập bằng Safari sẽ tự động đăng xuất. Đồng thời chúng không còn đề xuất các URL cũ khi nhập. 

Cách xóa bộ nhớ đệm Safari
Cách xóa bộ nhớ đệm Safari

Xóa bộ nhớ đệm các ứng dụng chiếm trên iPhone

Thông thường, kích cỡ các ứng dụng sẽ bé hơn nhiều so với Tài liệu và dữ liệu. Tương tự như Safari, khi sử dụng ứng dụng,  các ứng dụng này sẽ ghi nhớ lại toàn bộ thao tác và giúp hỗ trợ tối đa cho lần đăng nhập sau.

Tuy nhiên đôi khi những dữ liệu này lại chiếm hàng GB bộ nhớ. Nếu iPhone có dung lượng bộ nhớ thấp thì bạn cũng cần phải chọn cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone và cài đặt lại. Nếu không thiết bị của bạn sẽ chạy rất chậm. 

Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra dung lượng mà ứng dụng đang chiếm bằng cách:

- Đầu tiên bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone.

- Sau đó chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn làm sạch dữ liệu => Chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Lưu ý: Sau khi bạn gỡ bỏ ứng dụng thì bạn sẽ mất toàn bộ các nội dung cũ. Ví dụ mọi tin nhắn trong Messenger sẽ mất khi bạn xóa ứng dụng này.

Khởi động lại iPhone để giải phóng dung lượng

Hệ điều hành iOS của iPhone giúp quản lý bộ nhớ của bạn một cách vô cùng hiệu quả mà không cần người dùng cần làm gì thêm. Một cách đơn giản để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone chính là khởi động lại iPhone. 

Đây là một cách hay để xóa bộ nhớ tạm, đảm bảo đủ không gian cho các ứng dụng sử dụng. Việc khởi động lại thiết bị vừa có thể giúp tăng bộ nhớ, vừa giúp máy hoạt động tốt hơn. Phương pháp này được coi là tốt nhất để tránh các lỗi thường xảy ra.

Bạn có thể thực hiện khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ cùng lúc phím âm lượng và phím nguồn cho đến khi máy tắt và giữ phím nguồn để khởi động lại máy.

Khởi động lại iPhone để giải phóng dung lượng

Khởi động lại iPhone để giải phóng dung lượng

Xóa bộ nhớ đệm nhờ các công cụ hỗ trợ dọn rác

Sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn rác là cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone được nhiều người sử dụng. Bởi các phần mềm này của bên thứ 3 rất dễ sử dụng và trở nên phổ biến. Dưới đây là  một số phần mềm uy tín mà bạn đọc có thể dễ dàng download về và sử dụng rất đơn giản:

- iCleaner Pro 

- iCleaner Pro 

- CleanMyPhone

- PhoneClean

- Battery Doctor

- Wondershare SafeEraser

Xóa bản cập nhật phần mềm hệ thống trên iPhone

iPhone đôi khi cũng sẽ tự động tải về các bản cập nhật iOS. Nếu như bạn không có nhu cầu nâng cấp hay không dùng đến thì tốt nhất nên xóa bản cập nhật này đi. Điều này này sẽ khiến máy của bạn giải phóng bộ nhớ và chạy nhanh hơn rất nhiều. Để xóa bản cập nhật phần mềm hệ thống, bạn thực hiện theo cách sau:

- Trước hết bạn vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn Dung lượng iPhone.

- Sau đó bạn chọn “Cập nhật phần mềm” rồi Nhấn vào “Xóa bản cập nhật”.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn chi tiết các cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng một cách dễ dàng để giúp cho dung lượng trên iPhone của bạn được cải thiện hơn. Nếu còn gì thắc mắc cứ để lại bình luận cho chúng tôi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã bí ấn và ý nghĩa số 39 trong sim số

Đăng ngày: 19-09-2022

Số 39 mang nhiều ý nghĩa về tài lộc nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy click ngay bài viết này để cùng khám phá ý nghĩa số 39 trong sim số nhé!

Tìm hiểu đầu số 0313, 0583, 0593, 0703, 0813 là mạng gì?

Đăng ngày: 13-12-2022

Cùng tìm hiểu các đầu số 0313 là mạng gì, đầu số 0583 là mạng gì, đầu số 0593 là mạng gì, đầu số 0703 là mạng gì, đầu số 0813 là mạng gì trong bài viết sau.

Mạng Vinaphone – Đầu số 0124 đổi thành đầu số gì?

Đăng ngày: 19-09-2022

Số thuê bao 0124 của mạng nào 0124 đổi thành đầu số gì. Công cụ nào hỗ trợ chuyển danh bạ 11 số về 10 số chúng tôi sẽ giải đáp tất cả trong bài viết sau.

DMCA.com Protection Status