Hướng dẫn chi tiết cách yêu cầu gọi lại Viettel bạn cần tham khảo

Đăng ngày: 03-12-2022

Bạn đang cần thực hiện một cuộc gọi rất gấp nhưng điện thoại lại hết tiền, đừng quá lo lắng, bởi khi dùng mạng Viettel có thể yêu cầu người khác gọi lại. Trong bài viết hôm nay, haiphongsim.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách yêu cầu gọi lại Viettel, cùng tham khảo nhé. 

Yêu cầu gọi lại Viettel dùng làm gì? 

Khi có việc gấp nhưng điện thoại lại hết tiền, có thể sẽ khiến cho bạn bực bội và khó chịu. Chắc hẳn có đôi lúc bạn sẽ không có thời gian để chạy ra ngoài mua thẻ cào, cũng có nhiều người không thành thạo sử dụng công nghệ trực tuyến để nạp tiền điện thoại online.

Vậy bạn đã từng nghe qua dịch vụ Call me back của Viettel chưa? Đây là tên của dịch vụ Viettel và được dịch ra tiếng Việt nghĩa là “Gọi lại cho tôi”. Đúng vậy, Call me back chính là dịch vụ đề nghị gọi lại Viettel. Hiện nay, không riêng Viettel mà một số nhà mạng khác đều đã triển khai dịch vụ này. 

 Yêu cầu gọi lại Viettel dùng làm gì? 
Yêu cầu gọi lại Viettel dùng làm gì? 

Hiểu được việc có đôi khi người dùng cũng sẽ bị cạn kiệt tiền trong tài khoản, dù là đã ứng tiền từ hệ thống Viettel và không thể nào nạp tiền thẻ cào được. Vì vậy, Viettel đã triển khai dịch vụ yêu cầu gọi lại nhằm giúp bạn dễ dàng kết nối liên hệ với người đang gọi điện. 

Theo đó, một yêu cầu hoặc một lời đề nghị sẽ được gửi đến người đã thực hiện gọi điện trước đó cho bạn. Lúc này, người nhận được tin nhắn đề nghị Viettel của bạn sẽ gọi lại cho bạn (nếu như họ thấy cần thiết).

>>> Tham khảo thêm: Cách xóa bộ nhớ đệm trên Iphone

Điều kiện cần thiết để đăng ký yêu cầu gọi lại Viettel

Nếu chưa chưa từng nghe qua về dịch vụ này, có thể bạn sẽ không thể biết cách để thực hiện. Vì không phải thuê bao nào cũng có thể đăng ký và dùng được dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel. Dưới đây là điều kiện cần thiết để bạn có thể đăng ký được dịch vụ này. 

- Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn đang sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel. Bởi dịch vụ yêu cầu gọi lại của Viettel cho thuê bao trả sau không được áp dụng trong khung điều kiện này.

- Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng thuê bao trả trước đang dùng không có vấn đề gì về việc mở khóa sim viettel hay khóa gọi một chiều,.. Tức là thuê bao của bạn cần phải đang hoạt động đều đặn ở cả 2 chiều nghe gọi.

Điều kiện cần thiết để đăng ký yêu cầu gọi lại Viettel

Điều kiện cần thiết để đăng ký yêu cầu gọi lại Viettel

- Điều kiện cuối cùng chính là số dư trong tài khoản sim trả trước của bạn. Theo quy định, số dư trong tài khoản cần phải nhỏ hơn số số tiền được dùng để thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn. Bởi khi số dư vẫn có thể nhắn tin hoặc gọi điện được thì hệ thống sẽ Viettel sẽ không tiếp nhận yêu cầu của bạn. Nói đúng hơn, khi bạn đang gọi cho một số điện thoại bất kỳ, mà nhận thông báo tài khoản không đủ để thực hiện cuộc gọi thì lúc đấy, mới đủ điều kiện đăng ký dịch vụ này.

Hướng dẫn yêu cầu gọi lại Viettel nhanh nhất

Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện yêu cầu gọi lại Viettel các bạn hãy thực hiện theo 2 cách như sau. 

Cách 1: Nhắn tin không kèm theo tên của bạn 

Cách này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện gửi tin nhắn cho tổng đài 9119 với nội dung đã được soạn theo cú pháp là “Số điện thoại yêu cầu gọi”.

Ví dụ như: Bạn muốn thực hiện yêu cầu gọi lại đối với số điện thoại 0978 123 456, thì hãy gửi tin nhắn có nội dung “0978 123 456” cho tổng đài 9119. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc khi điện thoại đã hết sạch tiền thì làm thế nào để gửi được tin nhắn này. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, vì tin nhắn yêu cầu gọi lại Viettel là hoàn toàn miễn phí.

Sau khi đã soạn và gửi tin nhắn đi, hệ thống của tổng đài Viettel sẽ gửi lại cho thuê bao mà bạn muốn yêu cầu gọi lại bằng một tin nhắn có nội dung: “Bạn hãy gọi lại cho số máy 0978 123 456”. Sau khi đã nhận được tin nhắn này, nếu người mà bạn gửi yêu cầu gọi lại cảm thấy cần thiết sẽ thực hiện liên lạc lại với bạn.

Hướng dẫn yêu cầu gọi lại Viettel nhanh nhất

Hướng dẫn yêu cầu gọi lại Viettel nhanh nhất

Cách 2: Nhắn tin yêu cầu gọi lại mạng Viettel kèm tên của bạn

Không phải bắt buộc là tên của bạn, mà có thể là câu nói nào đó mà bạn muốn đính kèm theo yêu cầu được gửi đi. Với điều kiện thông tin kèm theo không được quá 20 ký tự. Theo đó, bạn hãy gửi tin nhắn cho tổng đài 9119 với nội dung được soạn theo cú pháp là: “Số điện thoại cần gọi lại [dấu cách] và nội dung kèm theo. 

Ví dụ như: Bạn muốn gửi yêu cầu gọi Viettel lại cho số điện thoại 0978 123 456, kèm theo tên Ngọc Hân thì hãy soạn tin nhắn theo nội dung: “0978 123 456 Ngoc Han” và gửi đến tổng đài 9119. 

Sau khi tin nhắn đã được gửi đi, hệ thống của tổng đài Viettel sẽ gửi cho cá nhân thuê bao bạn đang muốn yêu cầu gọi lại một tin nhắn có nội dung là: “Bạn hãy gọi cho số máy 0978 123 456 Ngoc Han”. Cũng như cách trên sau khi nhận đã được tin nhắn này, nếu người bạn gửi yêu cầu gọi lại cảm thấy cần thiết thì sẽ tự động liên lạc lại cho bạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về điều kiện và cách thực hiện yêu cầu gọi lại Viettel mà haiphongsim.vn muốn gửi đến các bạn. Nếu thấy hay, các bạn hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến dịch vụ này và có thể sử dụng khi cần thiết nhé. Hãy theo dõi haiphongsim.vn để xem thêm các bài viết hữu ích khác nhé. 

Có thể bạn quan tâm

Giải mã bí ấn và ý nghĩa số 39 trong sim số

Đăng ngày: 19-09-2022

Số 39 mang nhiều ý nghĩa về tài lộc nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy click ngay bài viết này để cùng khám phá ý nghĩa số 39 trong sim số nhé!

Tìm hiểu đầu số 0313, 0583, 0593, 0703, 0813 là mạng gì?

Đăng ngày: 12-12-2022

Cùng tìm hiểu các đầu số 0313 là mạng gì, đầu số 0583 là mạng gì, đầu số 0593 là mạng gì, đầu số 0703 là mạng gì, đầu số 0813 là mạng gì trong bài viết sau.

Mạng Vinaphone – Đầu số 0124 đổi thành đầu số gì?

Đăng ngày: 19-09-2022

Số thuê bao 0124 của mạng nào 0124 đổi thành đầu số gì. Công cụ nào hỗ trợ chuyển danh bạ 11 số về 10 số chúng tôi sẽ giải đáp tất cả trong bài viết sau.

DMCA.com Protection Status